Phần mềm kế toán đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp trong bối cảnh Covid 19

0
(0)

Phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp trong thời đại ngày nay là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong bài viết này, MIFI sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm kế toán này nhé.

Trong thời đại kỹ thuật số và đặc biệt là trong bối cảnh Covid 19 như hiện nay, các doanh nghiệp đều có xu hướng tìm kiếm và đưa các ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh. Một trong những ưu tiên hàng đầu đó là sử dụng phần mềm kế toán.

Phần mềm kế toán là gì?

phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì

Phần mềm kế toán là công cụ giúp kế toán xử lý công việc dễ dàng, nhanh chóng.

Phần mềm kế toán là một hệ thống các chương trình có nhiệm vụ xử lý thông tin tự động thông qua các thao tác của kế toán trên máy tính. Sau đó, dựa vào thông tin đầu vào, các câu lệnh, phần mềm kế toán sẽ xuất ra các báo cáo tài chính.

Đơn giản hơn, có thể hiểu rằng phần mềm kế toán là một công cụ giúp kế toán ghi chép, tổng hợp, tính toán, xuất dữ liệu… tự động, chính xác và nhanh chóng dựa trên dữ liệu đầu vào.

Phần mềm kế toán đem lại lợi ích là gì quan trọng?

phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì

Phần mềm kế toán cần đảm bảo dễ dàng sử dụng.

Thế nào là một phần mềm kế toán hiệu quả? Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần nắm vững về phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì?

  • Sử dụng đơn giản và thuận tiện: Đây là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn phần mềm kế toán hiệu quả. Sử dụng một phần mềm kế toán đơn giản giúp kế toán dễ dàng tìm hiểu tiếp cận, thích ứng và sử dụng công cụ này nhanh chóng và hiệu quả.
  • Đáp ứng các nghiệp vụ kế toán: Một phần mềm kế toán hiệu quả phải đảm bảo các nghiệp vụ kế toán cơ bản như vốn bằng tiền, mua – bán hàng,… Ngoài ra, phần mềm còn được tích hợp nhiều tính năng khác để có thể đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp.
  • Thường xuyên cập nhật các Thông tư, Nghị định mới: Phần mềm phải có khả năng tự cập nhật các Thông tư mới để giúp kế toán làm việc hiệu quả, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Phần mềm hiệu quả phải cập nhật các hệ thống báo cáo tài chính theo mẫu mới nhất và theo đúng tiêu chuẩn của hệ thống kế toán quốc tế.
  • Uy tín, chất lượng: Phần mềm kế toán hiệu quả được phân phối bởi nhà cung cấp uy tín trên thị trường. Để lựa chọn được nhà cung cấp theo ý muốn, bạn nên tìm hiểu về sự phản hồi, sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ của nhà cung cấp.

Đối với kế toán và doanh nghiệp thì phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì?

Đối với bộ phận kế toán

Tiết kiệm được nhiều thời gian hơn

Phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì? Phần mềm kế toán tự động hóa hầu hết các thao tác kế toán cơ bản, bạn không phải xử lý thủ công nhiều, giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc. Phần mềm gợi ý sẵn các bút toán, nghiệp vụ giúp kế toán hạch toán chính xác, tiết kiệm thời gian tra cứu tài khoản, cách hạch toán, giảm sai sót. Ngoài ra, công cụ này còn giúp lưu trữ thông tin khách hàng, nhà cung cấp, vật tư, hạng mục/công trình…hỗ trợ sắp xếp, tra cứu thông tin khi cần thiết.

Tổng hợp, xử lý và cung cấp báo cáo chính xác, kịp thời nhất

Trước đây, bạn có thể phải mất vài ngày đến vài tuần để hoàn thành báo cáo tài chính. Giờ đây, nhờ sự giúp sức của phần mềm kế toán thì việc đó chỉ còn tính bằng vài giờ.

  • Căn cứ đầu vào, phần mềm tự động tổng hợp số liệu báo cáo, hỗ trợ kiểm tra đối chiếu sổ sách kế toán; đánh giá, báo cáo và xử lý bút toán chưa chính xác.
  • Kế toán có thể xuất số liệu kế toán chỉ sau vài phút nếu cần.
  • Phần mềm kế toán phân tích tình hình tài chính theo nhiều hướng khác nhau một cách nhanh chóng cho doanh nghiệp.

Đơn giản hóa các công tác kế toán thuế

Phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì thì tác dụng làm đơn giản hóa trong kế toán không thể bỏ qua. Cụ thể, nó hỗ trợ kiểm tra, đối chiếu sai sót đầu vào, đầu ra; tự động xử lý và tổng hợp các tờ khai thuế, quyết toán thuế, báo cáo tài chính…nhất quán, chính xác và nhanh chóng.

Ngoài ra, hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ kết nối trực tuyến với cơ quan Thuế giúp nộp báo cáo nhanh chóng đồng thời nhắc kế toán đến kỳ nộp thuế tránh tình trạng nộp chậm.

Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm kế toán, bạn luôn có các chuyên gia kế toán theo dõi, kịp thời cập nhật các quy định mới nhất, giải đáp các thắc mắc trong việc sử dụng phần mềm.

Tiết kiệm chi phí

Phần mềm kế toán giúp tiết kiệm chi phí

Phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì? Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì cho việc tiết kiệm chi phí không? Câu trả lời là có nhé. Phần mềm cung cấp báo cáo phân tích chi tiết chi phí phát sinh tại doanh nghiệp, đánh giá tỷ trọng chi phí trên doanh thu, giúp doanh nghiệp hiểu rõ những chi phí nào chưa hợp lý. Từ đó, đưa ra phương án tiết kiệm chi phí, giúp tối ưu hóa lợi nhuận.

Bên cạnh đó, phần mềm kế toán làm tăng năng suất làm việc của kế toán, giúp tiết kiệm chi phí nhân lực và các loại chi phí khác cho doanh nghiệp.

Quản lý, giám sát công việc của nhân viên

Phần mềm kế toán giúp ghi nhận các giao dịch, thao tác đã thực hiện, giúp quản lý công việc của nhân viên nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra,sử dụng phần mềm kế toán giúp nhân viên mới dễ dàng tìm kiếm, tra cứu lại dữ liệu cũ, nắm bắt và tiếp cận công việc mới nhanh chóng khi có sự thay đổi nhân sự.

Giảm mất mát dữ liệu, đảm bảo an toàn, bảo mật

Phần mềm kế toán tổ giúp lưu trữ dữ liệu, đảm bảo sao lưu thường xuyên an toàn và bảo mật, ngăn ngừa mất mát dữ liệu. Ngoài ra, nó giúp bạn truy xuất hồ sơ dễ dàng khi cần thiết.

Phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì đối với Giám đốc và các bộ phận khác

Lợi ích từ phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán giúp quản lý nắm bắt tình trạng kinh doanh của mỗi nhân viên.

Phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì cho Giám đốc và các bộ phận khác? Phần mềm kế toán sẽ giúp cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời. Nhà quản lý khi cần có thể tra cứu thông tin liên quan đến nghiệp vụ kế toán hàng ngày, hàng giờ qua nhiều thiết bị thông minh mà không cần phải chờ kế toán tổng hợp số liệu.

Đối với các bộ phận khác, phần mềm kế toán giúp họ tra cứu thông tin khách hàng, hàng tồn kho để chốt đơn hàng nhanh chóng. Với quản lý kinh doanh có thể nắm bắt nhân viên nào đang dẫn đầu doanh số để động viên, khích lệ, nhân viên nào doanh số thấp để hỗ trợ, thúc đẩy doanh số….

Phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại phần mềm kế toán được giới thiệu đến các doanh nghiệp với các chức năng tiện ích tốt nhất. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp không thể cân nhắc chọn được phần mềm kế toán tốt nhất.

Hiểu được những trăn trở này, MIFI sẽ giới thiệu giúp bạn những loại phần mềm tốt nhất và đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu thêm và cân nhắc sử dụng nếu thấy phù hợp với doanh nghiệp nhé.

Những phần mềm kế toán tốt và uy tín được nhiều người sử dụng như: Misa, Bravo, Smart pro, Fast Accounting, …

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn do dịch Covid 19 như hiện nay thì việc hiểu rõ Phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì vô cùng quan trọng. Bởi, nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp mà còn đảm bảo tính cạnh tranh trong thời đại công nghệ 4.0.

>>> Bài viết liên quan: Hệ thống tài khoản theo thông tư 133

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu 0

Ngày đăng: 17:07:58 09/12/2021

Ngày cập nhật mới nhất: 11:14:23 31/08/2023